Hôm nay:
Tất cả:

Kiểm tra công nhận và công nhận lại đơn vị đạt chuẩn văn hoá năm 2019

Ngày 27/11/2019 16:46:08

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh về việc Kiểm tra các cơ quan, trường học để công nhận và công nhận lại đơn vị đạt chuẩn văn hoá năm 2019, sáng 21/11, đoàn kiểm tra do đồng chí Hoàng Minh Tường , Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra xét công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa tại Bệnh viên đa khoa huyện, tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung, UVBTV Phó CT UBND huyện.

Giai đoạn 2015 – 2019, Bệnh viên đa khoa huyện Lang Chánh triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về phong trào xây dựng Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; tổ chức các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao; tổ chức tốt các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; 100% gia đình cán bộ, viên chức đạt “gia đình văn hóa”. tập thể cán bộ công chức, viên chức Bệnh viện đa khoa Lang Chánh luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác. Đồng thời thường xuyên phát động phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập quốc tế; Công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cho cán bộ công chức, viên chức được quan tâm thường xuyên, 100% cán bộ công chức, viên chức và người lao động chấp hành tốt đường lối chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và thực hiện nghiêm túc quy chế văn hoá công sở tại cơ quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh công sở; Không có người mắc các tệ nạn xã hội... đến nay toàn đơn vị có 80 cán bộ viên chức, người lao động, trong đó có 7 cán bộ trình độ sau đại học, 31 cán bộ trình độ đại học, hàng năm có trên 80% cán bộ viên chức, người lao động được cử đi tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, các buổi thảo luận khoa học....là bệnh viện đa khoa hạng II với 80 giường bệnh kế hoạch và 250 giường thực kê, gồm 11 khoa và 4 phòng chức năng….

Sau khi thông qua báo cáo kết quả xây dựng “đơn vị đạt chuẩn văn hóa” từ năm 2015 – 2019, BCĐ vận động xây dựng “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” của Bệnh viên đa khoa huyện Lang Chánh đã tự chấm điểm theo quy định, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục hồ sơ xét và công nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá” với số điểm 96/100 điểm và đề nghị công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hoá” năm 2019.

image.jpg

Đồng chí Hoàng Minh Tường , Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra xét công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa tại Bệnh viên đa khoa Lang Chánh.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Minh Tường , Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa của Bệnh viên đa khoa huyện Lang Chánh. đồng chí , Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh trong thời gian tới Bệnh viên đa khoa huyện Lang Chánh tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức, viên chức, lao động gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, thân thiện; gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, bảo đảm tính hiệu quả trong hoạt động của đơn vị, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục qua đó kiến nghị một số biện pháp để Bệnh viên đa khoa huyện Lang Chánh tiếp tục duy trì thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa giai đoạn tiếp theo. Qua buổi làm việc này sẽ là cơ sở để đoàn kiểm tra tổng hợp văn bản gửi về Ban chỉ đạo tỉnhxét công danh cơ quan văn hóa năm 2019.

Được biết trong trong ngày đoàn đã đến kiểm tra trường tiểu học, THCS xã Trí Nang để công nhận và công nhận lại đơn vị đạt chuẩn văn hoá năm 2019.

Kiểm tra công nhận và công nhận lại đơn vị đạt chuẩn văn hoá năm 2019

Đăng lúc: 27/11/2019 16:46:08 (GMT+7)

image.jpg

(Bấm vào đây để nhận mã)